วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

น้ำชานมบอนไซ

น้ำชา

 น้ำชานมบอนไซ 

      ชานมบอนไซคืออะไร ไม่ต้องตกใจไป แก้วนี้ดื่มได้จริง ๆ แถมอร่อยด้วย เพียงแค่เนรมิตชานมที่เราเคยดื่มด้วยการตกแต่งให้คลายกับต้นบอนไซเท่านั้น เอง สูตรจาก คุณ Rin's Cookbook (#rinscookbook)

ส่วนผสม น้ำชานม

     • ชาดำแบบซองพร้อมชง 2 ซอง (หรือชาชนิดอื่นตามชอบ) 
     • น้ำเดือด 10 ออนซ์
     • น้ำตาลทรายแดง 2-3
     • ครีมเทียม (ไร้ไขมันนม) 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำแข็ง
     • วิปปิ้งครีม 
     • โอรีโอ้บดละเอียด 4-5 ชิ้น
     • เกลือสมุทร (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
     • ใบสะระแหน่ (ตกแต่ง)

     หมายเหตุ : อุณหภูมิของน้ำร้อนในการนำมาชงชาแต่ละชนิดจะใช้อุณหภูมิที่แตกต่างกันต้องทำ การศึกษาให้เข้าใจ ถ้าน้ำร้อนหรือเดือดเกินไปจะทำให้ออกซิเจนที่อยู่ในน้ำระเหยออกไป จะทำให้กลิ่นและรสชาติของชาเปลี่ยนไป ซึ่งชาดำจะใช้น้ำร้อนที่อุณหภูมิ 208-212 องศาฟาเรนไฮท์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น