น้ำชาข่า
อาการแน่นท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ
เป็นกรดไหลย้อนจะหมดไปด้วยชาข่า
เครื่องดื่มสมุนไพรในครัวไทยช่วยขับลมออกจากลำไส้ แก้ท้องอืด
ท้องเฟ้อได้ดีทีเดียว แถมส่วนผสม และวิธีชงดื่มง่ายมากอีกด้วย
ส่วนผสม ชาข่า
• ข่าแก่ หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ 1 เหง้า
• น้ำร้อนจัด
• น้ำตาลทรายแดง (ตามชอบ)
• น้ำมะนาว (ตามชอบ)
วิธีทำชาข่า
• 1. นำข่าแก่ที่หั่นไว้ไปตากแดดให้แห้ง 2-3 วัน จนแห้งสนิท เก็บใส่ภาชนะที่ปิดมิดชิด
• 2. ใส่ข่าแก่ที่ตากแห้งลงในแก้วประมาณ 4-5 ชิ้น
ตามด้วยเทน้ำร้อนลงในแก้ว รอจนน้ำปลี่ยนสี จากนั้นใส่น้ำตาลทรายแดงตามชอบ
คนผสมให้เข้ากัน (หากต้องการรสชาติที่ดีขึ้นให้ใส่น้ำมะนาว) พร้อมดื่ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น