วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

Chocolate Layer Mousse Cake



ส่วนผสม Chocolate Layer Mousse Cake
• dark chocolate 120 กรัม
• วิปปิ้งครีม 200 กรัม
• เหล้า Amaretto 2 ช้อนโต๊ะ
• เจลาติน 4 แผ่น
วิธีทำ Chocolate Layer Mousse Cake
1.แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะอ่อน นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นจนละลายเตรียมไว้
2.ตุ๋นดาร์กช็อกโกแลตบนน้ำอุ่นจนละลาย เติมเหล้า Amaretto ผสมจนเข้ากัน ยกลง พักไว้จนส่วนผสมเย็น
3.แบ่งวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ให้ขึ้นฟูตั้งยอดเป็นสองส่วน ค่อยๆ ผสมในช็อกโกแลตอย่างเบามือจนเข้ากันดี เติมเจลาตินคนพอเข้ากัน
4.เทส่วนผสมลงพิมพ์ที่รองก้นพิมพ์ด้วยแผ่นสปองจ์เค้กตามภาพ นำไปแช่แข็งประมาณ 15 นาที หรือจนขนมอยู่ตัว
5.เติมชั้นต่อไปจนครบ 3 ชั้น จากนั้นแช่แข็งอีกประมาณ 3-5 ชั่วโมง ก่อนตัดเป็นชิ้นเสิร์ฟ
หมายเหตุ
สำหรับส่วนผสมอีก 2 ชั้นที่เหลือให้ใช้ milk chocolate และ  white chocolate ในน้ำหนักเดียวกันแทนการใช้ dark chocolate

ส่วนผสม สปองค์เค้ก (สำหรับรองก้นพิมพ์สูตร)
• แป้งเค้ก 75 กรัม
• ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 75 กรัม
• ไข่ไก่ 3 ฟอง
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเค้กและผงวานิลลาเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
2.ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนส่วนผสมขึ้นฟูเป็นครีมขาว เติมแป้งลงผสม คนอย่างเบามือพอเข้ากัน
3.เทลงถาดอบที่ทาด้วยเนยขาวและปูกระดาษไข นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 7-10 นาทีหรือจนกระทั่งเค้กสุกเหลือง
4.นำออกจากเตาอบ พักไว้จนเย็นสนิท นำไปตัดตามต้องกา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น