วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

เครปเค้ก Crepe Cake

สำหรับ 10 ชิ้น
ส่วนผสม
• เนยเค็ม 150 กรัม
• นมจืด 600 กรัม
• ไข่ไก่ 8 ฟอง
• แป้งเค้ก 225 กรัม
• น้ำตาล 150 กรัม
• วิปปิ้งครีม 400 กรัม
อุปกรณ์
• ชามผสม
• กระทะ
• ทัพพี
• แป้นหมุนแต่งเค้ก
• ตะกร้อตีไข่
• กระดาษซับมันในห้องครัว
• ตะแกรง
วิธีทำ Crepe Cake
1.ละลายเนย พักไว้
2.ต้มนมจนเดือด พักไว้จนอุ่น
3.ตีไข่และน้ำตาลจนเข้ากันดี
4.ใส่แป้งเค้กตีต่อจนเข้ากัน
5.ค่อยๆ ใส่นมอุ่นลงไปจนหมด
6.ค่อยๆ ใส่เนยละลายที่อุ่นแล้วลงไป
7. ตีจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
8.นำเข้าพักในตู้เย็น 1 ชม.
9.ตั้งกระทะแบนทาเนยบางๆ จนทั่ว
10.ใส่แป้งเครปลงในกระทะ ตะแคงกลิ้งให้แป้งเครปกระจายให้ทั่วกระทะ
11.เมื่อสุกนำไปพักบนตะแกรง ทำซ้ำจนครบ 10 ชั้น
12.ตีวิปครีมจนตั้งยอด
13.วางเครปแผ่นแรกลงบนถาดแต่งเค้ก
14.ทาวิปครีมให้ทั่วแผ่นเครป “บางๆ”
15.ปิดทับด้วยเครปอีกแผ่น
16.ทำซ้ำจนครบ 10 ชั้น
17.ตัดเสิร์ฟ แต่งราดด้วยซอสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น