อาหารต่างๆ
วันอังคารที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2566
ไข่พะโล้ง่าย ๆ ไม่ใส่ผงพะโล้ หวานหอมกลมกล่อมฉบับเร่งด่วน
›
ส่วนผสม ไข่พะโล้ ไข่ไก่หรือไข่เป็ดเท่าที่มี เกลือป่น (ใส่เล็กน้อยให้มีรสเค็มช่วยประหยัดเครื่องปรุงชนิดอื่น) น้ำเปล่า ถ้าตุ๋นนาน...
ไข่ลูกเขย เมนูไข่เปรี้ยวหวานจานเด็ด
›
ส่วนผสม ไข่ลูกเขย • ไข่ไก่ หรือไข่เป็ดต้มสุก 4 ฟอง • น้ำมันพืช (สำหรับทอดและผัด) • น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วย • น้ำตาลป...
วันพฤหัสบดีที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2566
หมูมะนาว
›
ส่วนผสม หมูมะนาว สันคอหมู 500 กรัม แป้งมันสำปะหลัง 4 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนชา น้ำเปล่า กะหล่ำปลีหั่นฝอย...
ผัดผักบุ้งไฟแดง
›
ส่วนผสม ผัดผักบุ้งไฟแดง • ผักบุ้งจีน 1 กำ • กระเทียมปอกเปลือกทุบ 1 ช้อนโต๊ะ • พริกชี้ฟ้าทุบ 2 เม็ด • เต้าเจี้ยว 1 ช้...
กุยช่ายแป้งญวน
›
วัตถุดิบ หมูสับ 150 กรัม กุ้ง 150 กรัม กุยช่าย 1 กิโลกรัม กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ ใบเมี่ยงญวน 5-6 แผ่น ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น 1ช้อ...
วันพุธที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2566
หอยลายผัดน้ำพริกเผา
›
หอยลายผัดน้ำพริกเผา ส่วนผสม สำหรับ 2 หอยลาย1 กก. ใบโหระพาตามชอบ น้ำพริกเผาแม่ประนอม3 ช้อนโต๊ะ น้ำพริกเผาแบบเผ็ด (ตามร้าน...
วันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2565
หลนกุ้ง
›
ส่วนประกอบ 1 กะทิ 2 ถ้วย (คั้นข้น ๆ) 2 กุ้งสด 300 กรัม หรือ เนื้อปูก้อน 3 หัวหอมแดง 15 หัว 4 น้ำตาลปีบ 1-2 ช้อนโต๊ะ (ไม่ชอบหวานลดลง) 5 เก...
1 ความคิดเห็น:
›
หน้าแรก
ดูเวอร์ชันสำหรับเว็บ