วันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

แกงจืดฟักทองหมูสับ



แกงจืดฟักทองหมูสับ

          ใคร ๆ ก็รู้ว่าฟักทองดีต่อสุขภาพ [คลิกอ่าน ฟักทอง อาหารลดความอ้วน ช่วยผิวเด้ง เต็มไปด้วยประโยชน์] เอาไปทำอาหารคาวก็อร่อย โดยเฉพาะผัดฟักทองใส่ไข่ แต่ถ้าใครเบื่อกันแล้วลองเปลี่ยนมาทำแกงจืดฟักทองหมูสับสูตรจากนิตยสารแม่บ้าน จับหมูสับใส่ฟักทองปั้นก้อน เพิ่มกุ้งลงไปอีกนิด ใส่ผักลงไปอีกหน่อย ชามนี้อิ่มคุ้ม แถมสีสวยอีกด้วยนะคะ ถ้าเตรียมส่วนผสมพร้อมแล้วจะมัวรออะไร จูงมือคุณแฟนเข้าครัวกันเลยค่ะ

ส่วนผสม แกงจืดฟักทองหมูสับ

          หมูสับ 1/2 ถ้วยตวง
          พริกไทยป่น
          ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับหมัก)
          ฟักทอง (หั่นเต๋าเล็ก) 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
          น้ำซุป 1+1/2 ถ้วยตวง
          กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลัง) 3 ตัว
          บรอกโคลี (หั่นช่อเล็กลวกสุก) 8-10 ช่อ
          แครอท (หั่นเต๋าใหญ่) 1 ช้อนโต๊ะ
          ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับปรุงรส)
          ต้นหอมหั่นท่อน
          ผักชี (สำหรับตกแต่ง)

วิธีทำแกงจืดฟักทองหมูสับ

          1. ผสมหมูสับกับพริกไทยป่นและซีอิ๊วขาวนวดให้เหนียว ใส่ฟักทองลงไปผสมให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนเล็ก ๆ ขนาด 1 เซนติเมตร

          2. ตั้งน้ำซุปพอเดือด ใส่หมูปั้นก้อนลงไป ตามด้วยกุ้ง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พอสุกใส่บรอกโคลีและแครอทลงไป ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี และพริกไทยป่น จัดเสิร์ฟ

ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ แกงจืดฟักทองหมูสับ เมนูง่าย ๆ สำหรับคนท้อง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น