วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น



เครื่องปรุงและส่วนผสม ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น
• ผักกาดดองซอย 1 กิโลกรัม
• หมูสามชั้น 200 กรัม
• น้ำสะอาด 2.5 ลิตร
• ซีอิ๊วขาว 1 ถ้วย
• น้ำตาล 1/4 ถ้วย
วิธี ทำอาหาร ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น
1. ล้างผักกาดดอง บีบน้ำออกให้สะเด็ดน้ำ
2. หั่นหมูสามชั้นขนาดพอดีคำ นำมาผัดกับน้ำมันพืช พอสุกเอาผักกาดดองลงผัด เติมซีอิ๊วขาว 1/2 ถ้วย ผัดจนเข้ากันดี
3. ต้มน้ำให้พอเดือดปุดๆ นำผักกาดดองและหมูสามชั้นลง เติมซีอิ๊วขาวอีก 1/2 ถ้วย และน้ำตาลทราย ชิมรส  เคี่ยวต่ออีก 15 -20 นาที ใช้ไฟอ่อน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น