วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

ไก่ผัดกระเพรา


ส่วนประกอบ ไก่ผัดกระเพรา
• น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
• เนื้อไก่สับหยาบๆ 250 กรัม
• ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
• ถั่วฝักยาว 1/4 ถ้วยตวง
• พริกขี้หนูสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
• ใบกระเพรา 1/2 ถ้วยตวง







วิธี ทำอาหาร ไก่ผัดกระเพรา
1. ผัดกระเทียมและพริกขี้หนูให้พอมีกลิ่นหอม แล้วจึงใส่เนื้อไก่สับ ผัดแค่พอสุก
2. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง และน้ำเปล่า ช่วงนี้ให้ใช้ไฟแรงผัด
3. ใส่ถั่วฝักยาว ผัดให้พอสุก โรยใบกระเพราผัดพอเข้ากัน แล้วตักขึ้นใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น