วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

หมูสับนึ่งไข่เค็ม (Steamed Minced Pork with Salted Egg Yolk)


เครื่องปรุงและส่วนผสม

- หมูสับติดมัน 450 กรัม
- ไข่เค็ม 5 ฟอง (เอาแต่ไข่แดง)
- กุ้งสดสับละเอียด 100 กรัม
- กระเทียมหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชีหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสเปรี้ยว (เป็นน้ำจิ้มสำหรับเสริฟ)

   
วิธี ทำอาหาร

1.โขลก รากผักชี พริกไทย และกระเทียมพอละเอียดก็นำไปผสมกับ หมูสับ กุ้งสับ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และ ซอสหอยนางรม คลุกให้เข้ากัน และหมักทิ้งไว้ 30 นาที

2.นำส่วนผสมมาปั้นเป็นก้อนกลมๆ แบนๆ เสร็จแล้วนำไข่แดงมาวางบนหน้าหมู จัดให้ไข่แดงอยู่กึ่งกลาง ปั้นจนหมด (ประมาณ 5 ชิ้น)

3.นำหมูไปนึ่งจนสุก แล้วนำไปใส่จาน โรยหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมซอสเปรี้ยว และข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น