วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2560

ข้าวโพดคลุกเนย หวานหอมกลิ่นนมเนย


ข้าวโพดคลุกเนย หวานหอมกลิ่นนมเนย



ข้าวโพดคลุกเนย หวานหอมกลิ่นนมเนย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ข้าวโพดคลุกเนยดูเหมือนจะเป็นเมนูคู่ตลาดนัดไปซะแล้ว ที่ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนก็จะเจอ หรือไม่ก็ตามงานวัดประจำปี ใส่แก้วพาสติกเล็ก ๆ เดินตักกินเพลิน ๆ ระหว่างชอปปิ้ง หวาน กรอบ หอมอร่อยดีจริงเชียว ถ้าอย่างนั้นลองไปดูสูตรกันดีกว่าว่า ส่วนผสมและวิธีทำข้าวโพดคลุกเนยมีอะไรบ้าง วันนี้ กระปุกดอทคอม ก็นำมาฝากแล้วจ้า และคุณจะรู้ว่า ง่ายแสนง่ายขนาดไหน


สิ่งที่ต้องเตรียม


                 ข้าวโพดแกะเมล็ดนึ่งสุก 150 กรัม

                 นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ

                 เนยสด หรือ มาร์การีน 1 ช้อนโต๊ะ

                 น้ำตาลทราย ตามชอบ


วิธีทำ

                 ผสมเมล็ดข้าวโพดที่นึ่งเตรียมไว้ กับนมข้นจืด เนยสด และน้ำตาลทราย คลุกเคล้าจนเข้ากัน ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น