วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

คุกกี้สิงคโปร์

คุกกี้สิงคโปร์ 

ส่วนผสม

  1. แป้งเอนกประสงค์ 300 กรัม
  2. เนย 150
  3. เม็ดมะม่วงฯ
  4. น้ำตาลทรายหรือน้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
  5. ผงฟู 1-2 ชช
  6. น้ำมัน 1 ชต
  7. ไข่ไก่ 2
  8. เกลือ 1 ชช
  9. กลิ่นวานิลา 1/2 ชช

    ขั้นตอน

    • เอาแป้ง ผงฟู ใส่รวมกัน ร่อนทั้งหมดใส่อ่าง พักไว้สักแปป เอาเนย น้ำมัน น้ำตาลไปตีให้เนื้อเข้ากัน นวดอีกนิดหน่อย


    • นำมาคลึงความหนาประมาณ 1ซม-1นิ้ว แล้วแต่ชอบ กดด้วยพิมพ์ใส่ให้เต็มถาด ช่วงนี้ให้วอร์เตาอบ 180°


    • จากนั้นเอาไข่ผสมกับเกลือและกลิ่นวานิลา (เราใช้แต่ไข่แดง ผสมกับสีของกลิ่นวานิลาแล้ว สีจะออกมาสวย) ทาบนหน้าขนมที่วางเมล็ดมะม่วงฯ เสร็จแล้วเอาเข้าเตาอบ ประมาณ 12-15 นาที เป็นอันเสร็จ

    ที่มา:https://cookpad.com/th/recipes/8587178-%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%8C

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น