วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2565

ขนมปังนุ่มๆ เบคอนหอมๆ และชีสเยิ้มๆ

 

วิธีทำ

 
เริ่มต้นจากทอดเบคอนรอไว้ก่อน
ระหว่างทอดก็เอาขนมปังมาตัดขอบออก (ใช้ขนมปังแผ่นแบบหนา)


 
ไข่ไก่ 2 ฟอง ตีให้เข้ากัน จากนั้นเทลงในกระทะ ที่ใส่เนยไว้ ใช้ไฟอ่อนๆ
 
 

 วางขนมปังลงไปทั้ง 2 แผ่น ทิ้งไว้ 1-2 นาที แล้วพลิกขนมปังกลับด้าน

รอสักพัก จากนั้นพลิกไข่พร้อมขนมปังทั้งแผ่นเลย
ใส่เนยลงไปอีกเล็กน้อย แล้ววางชีสลงไป 1 แผ่น ตามด้วยเบคอนที่ทอดไว้

 


จากนั้นพลิกขนมปังอีกด้านหนึ่งมาประกบเหมือนแซนด์วิช
ทอดจนเหลืองทั้ง 2 ด้าน แล้วตักใส่จาน


เสร็จแล้วก็ตัดครึ่ง เห็นเป็นชั้นของเบคอน มีชีสเยิ้มๆ ต้องกินตอนร้อนๆ
มีนมอีกสักแก้ว น้ำส้มอีกสักหน่อย อร่อยสุดๆ ในมื้อเช้า

ที่มา : https://pantip.com/topic/39868627?fbclid=IwAR0DfFma0ujwNI624u5dGTOlvM9OsL61eNZeLzOyvehttWeXRgA09bO1-_Y




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น