วันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2565

กุ้ง-หมึก ผัดพริกเกลือ

 

เริ่มต้นเตรียมเครื่องปรุง ใช้กระเทียมไทย ประมาณ 15 กลีบ และข่าประมาณ 1 แว่น สับรวมกัน

พริกขี้หนูสับเกือบละเอียดเช่นเดียวกัน

ใส่น้ำมันลงกระทะ ใส่กระเทียม และข่าสับลงไป ผัดจนหอม และเหลือง
จากนั้นใส่กุ้ง กับหมึกลงไป ผัดจนเกือบสุก (ปริมาณกุ้งก็จะเยอะกว่าหมึก)
จากนั้นปรุงรสด้วย เกลือป่น 1 ช้อนชา น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน

พอผัดจนทุกอย่างสุกหมด ใส่พริกขี้หนูลงไป ปิดไฟแล้วตักใส่จาน
ทอดไข่ดาวโปะลงไปอีกฟอง อิ่มอร่อยไปอีกมื้อ


ที่มา : https://pantip.com/topic/39740514?fbclid=IwAR3OKJqcsqyiQeVc2RWZPGYBXAuIqE-ipsP94btKRNZus0kYshPtBjc8Ov4

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น