วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2565

ไก่กรอบซอสมะนาว

 


1.อกไก่
2.เกลือป่น พริกไทยป่น
3.มายองเนส
4.นมข้นหวาน
5.น้ำมะนาว
6.ไข่ไก่
7.แป้งทอดกรอบ
8.เกล็ดขนมปัง
เรามาเริ่มทำตัวซอสก่อน

ผสมมายองเนส นมข้นหวาน น้ำมะนาวเจ้าด้วยกัน ชิมรสชาติ พักไว้ก่อน


หั่นคะน้า แล้วนำไปทอดกรอบ


นำอกไก่มาแล่เป็นชิ้นบางๆคลุกเกลือกับพริกไทย


แล้วนำไปชุบแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ ชุบเกล็ดขนมปัง



นำลงทอดได้เลย


หั่นเป็นชิ้นหรือจะทานทั้งแผ่นก็ได้เอาตามที่ชอบเลย



รองจานด้วยคะน้ากรอบ



ราดด้วยซอสมะนาว




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น