วันพฤหัสบดีที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

หมูหวาน


หมูหวาน
เครื่องปรุง

หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นๆพอคำ 1 กิโลกรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 350 กรัม
ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป ไฟปานกลาง ใส่หอมแดง กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม แล้วตามด้วยน้ำตาลปี๊บ ลงไปเคี่ยวให้ละลายจนกลายเป็นสีน้ำตาลเข้ม
2.ใส่เหมูสามชั้นลงไปผัด แล้วใส่น้ำเปล่าลงไปพอท่วมหมู แล้วปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว เกลือป่น แต่สีด้วยซีอิ๊วดำนิดหน่อย
3.ลงไฟอ่อนเคี่ยวหมูไปเรื่อยๆประมาณ 30 นาที จนเริ่มสุก แล้วข้น ก็ปิดไฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น