วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2560

ไอศกรีมทอดแบบง่ายๆ (ไอติมทอด)

สูตรไอศกรีมทอดแบบง่ายๆ (ไอติมทอด)
Picture11217_normal
ระยะเวลา 15 -20 นาที (ไม่รวมแช่ไอศรีม 6 ชม.ขึ้นไป)สำหรับ 5 – 6 ลูก
วัตถุดิบไอศกรีมทอดแบบง่ายๆ (ไอติมทอด)
1. ขนมปัง (ไม่มีขอบ) 10-12 แผ่น
2. ไอศครีม (ช๊อคโกแลตชิป วานิลา หรือช๊อคโกแลต) 1 กล่อง
3. กระดาษฟรอย์ (ไว้ห่อ)
4. ซอสราด (น้ำผึ้ง เมเปิ้ล ซีรัป ฯลฯ)
5. งาขาว (ไว้โรยหน้า)
วิธีทำไอศกรีมทอดแบบง่ายๆ (ไอติมทอด)
1. กระดาษฟรอยรองพื้น วางด้วยแผ่นขนมปัง ตักไอศครีมใส่พอประมาณ จับมุมขนมปังทั้งสี่ด้านห่อตัวไอศครีม แล้วเอาขนมปังอีกแผ่นประกอบห่อให้มิดจับให้เป็นลูกกลม ใช้กระดาษฟรอยห่อหุ้มขนมปังอีกที พร้อมค่อยๆ บีบเบาๆ จัดทรงให้เป็นก้อนกลม นำไปแช่ตู้เย็นช่องแข็งทิ้งไว้ 6 ชม.ขึ้นไป หรือทิ้งไว้ข้ามคืน สังเกตดูเวลากดจะแข็งมาก
2. หม้อใส่น้ำมันให้ท่วม ตั้งไฟกลางถึงแรง พอนำมันร้อน ใส่ไอศครีมที่ห่อด้วยขนมปังลงไปทอด กลับด้านดูให้ตัวขนมปังเหลืองกรอบรอบด้าน นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ใส่จานราดซอสเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น