วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2560

ข้าวผัดกระเทียม

ข้าวผัดกระเทียม อิ่มท้องง่าย ๆ สำหรับมื้อเช้า


ข้าวผัดกระเทียม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม



สิ่งที่ต้องเตรียม

          น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

          เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ

          กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

          ข้าวสวยหุงสุก 1 ถ้วย

          ไข่เป็ด 2 ฟอง

           โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 2 ช้อนโต๊ะ

          น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

          ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

          1. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ใส่เนยสด และกระเทียมสับลงผัดจนมีกลิ่นหอมสักครู่ จากนั้นใส่ข้าวสวยลงผัดจนข้าวสุกนิ่ม นานประมาณ 5-10 นาที

          2. ตอกไข่เป็ดลงผัดกับข้าวพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยโชยุ และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ผัดจนเข้ากัน ใส่ต้นหอมซอยผัดผสมให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น