ส่วนผสมเผือกกวน
1.เผือกนึ่งสุก 500 กรัม
2.หัวกะทิ 300 กรัม
3.น้ำตาลทราย 200 กรัม
4.เกลือ 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสมน้ำเชือม
1.น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม
2.น้ำ 1 ลิตร
3.ไข่แดงของไข่เป็ดสำหรับชุป 5 ฟอง (หรือจนกว่าจะพอ)
วิธีทำ
บดเผือกให้ละเอียด
กวนด้วยไฟอ่อนให้เข้ากัน
กวนไปเรื่อยๆๆ เข้ากันแบบนี้
กวนจนแห้ง เหนียวๆหน่อย
กวนจนได้เนื้อแบบนี้เป็นอันใช้ได้ พักไว้ให้เย็นเตรียมปั้น
ปั้นในแบบที่ต้องการเลย
เตรียมไข่แดงไว้ชุบ ระหว่างนี้ตั้งน้ำเชื่อมเลย
ค่อยๆตักหยอดในน้ำเชื่อมที่เดือดเบาๆ
พอไข่สุกตักขึ้นเลย
ที่มา : https://ideapunsuk.com/182/?fbclid=IwAR0n4xkRLle6coNknIecup17yG3qCfyJlvcMYNxjYsIJ_wRvH7KmHR_Tm4E
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น