วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2560

ไอศกรีมทุเรียน

ทุเรียน
 ไอศกรีมทุเรียน 

          อากาศร้อนแบบนี้ต้องจัดเมนูไอศกรีมทุเรียน  ขนมหวานคลายร้อน ลองจินตนาการถึงไอศกรีมหอมกลิ่นทุเรียน อ้ำ… เข้าปากอร่อยสุด ๆ หรืออยากกินกับเครื่องเคราอื่น ๆ ก็ตามชอบ เอาที่สบายใจเลย

ส่วนผสม ไอศกรีมทุเรียน

          • เนื้อทุเรียน (ชะนี) 1 ถ้วย
          • นมสด 1 ถ้วย + 1/4 ถ้วย
          • วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
          • น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
          • สีผสมอาหารเหลือง เล็กน้อย

วิธีทำไอศกรีมทุเรียน

          • 1. ใส่เนื้อทุเรียน นมสด วิปปิ้งครีม น้ำเชื่อม และสีผสมอาหารสีเหลืองไปปั่นให้เป็นเนื้อเนียนละเอียด

          • 2. เทใส่พิมพ์น้ำแข็ง หรือพิมพ์สี่เหลี่ยม นำไปแช่ช่องฟรีซจนไอศกรีมแข็ง อย่างน้อย 5 ชั่วโมง หรือข้ามคืน

          • 3. พอไอศกรีมแข็งได้ที่แล้วแกะออกจากพิมพ์น้ำแข็ง เสียบด้วยไม้ลูกชิ้น พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น