วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2565

น้ำจิ้มซีฟู้ด 3 สี 3 สไตล์

 

อัตราส่วน


  น้ำจิ้มซีฟูดสีเขียว
 พริกขี้หนูสีเขียว 50g
 ผักชี 20g
 สะระแหน่ 10g
 กระเทียม 30g
 น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
 เกลือ 1 ช้อนชา
 น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
 น้ำตาลเคี่ยว 3 ช้อนโต๊ะ
 น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ


 น้ำจิ้มปลาหมึกย่าง
 พริกขี้หนูสีเขียว 40g
 พริกแดงจินดา 60g
 กระเทียม 30g
 กระเทียมดอง 2 หัว
 รากผักชี 3 ราก
 น้ำมะนาว 150g
 น้ำปลา 50g
 น้ำกระเทียมดอง 10g
 เกลือ 1 ช้อนชา
 น้ำตาลเคี่ยว 5 ช้อนโต๊ะ.
 น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

 น้ำจิ้มถั่วแบบหวาน
 พริกแดงจินดา 20g
 พริกขี้หนู 20g
 รากผักชี 3 ราก
 กระเทียม 30g
 กระเทียมดอง 1 หัว+น้ำ
 น้ำปลา 50 กรัม
 น้ำตาลเคี่ยว 5 ช้อนโต๊ะ
 น้ำมะนาว 4-5 ลูก
 ถั่ว 1/2 ถ้วย

ทั้ง 3 สูตร ใช้เครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียดเลย หรือ จะใช้วิธีโขลกก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น