ส่วนผสม
สำหรับ 2-3 ท่าน
หมูยอ250g1แท่ง
หัวหอมใหญ่ครึ่งลูก
มะเขือเทศครึ่งลูก
ขึ้นฉ่าย1ต้น
พริกขี้หนูสับละเอียด1ชต
น้ำปลา1ชต
น้ำมะนาว2ชต
น้ำกระเทียมดอง1ชต
น้ำตาลทราย1/4ชช
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 10 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 10 นาที
1.เตรียมน้ำยำ นำพริกขี้หนู,น้ำปลา,น้ำมะนาว,น้ำกระเทียมดอง,น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
เคล็ดลับ: ถ้าไม่ชอบเผ็ดให้ใส่พริกน้อยๆ
2.เตรียมน้ำยำ นำพริกขี้หนู,น้ำปลา,น้ำมะนาว,น้ำกระเทียมดอง,น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.ต้มน้ำ ลวกหมูยอ นำใส่กับน้ำยำ คลุกเคล้า
ที่มา : https://www.wongnai.com/recipes/ugc/46f35f65f816416b9329a07843bf3a09
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น