วันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2565

ยำหมูยอ

 

ส่วนผสม
สำหรับ 2-3 ท่าน
หมูยอ250g1แท่ง
หัวหอมใหญ่ครึ่งลูก
มะเขือเทศครึ่งลูก
ขึ้นฉ่าย1ต้น
พริกขี้หนูสับละเอียด1ชต
น้ำปลา1ชต
น้ำมะนาว2ชต
น้ำกระเทียมดอง1ชต
น้ำตาลทราย1/4ชช 

วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 10 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 10 นาที


1.เตรียมน้ำยำ นำพริกขี้หนู,น้ำปลา,น้ำมะนาว,น้ำกระเทียมดอง,น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน

เคล็ดลับ: ถ้าไม่ชอบเผ็ดให้ใส่พริกน้อยๆ

2.เตรียมน้ำยำ นำพริกขี้หนู,น้ำปลา,น้ำมะนาว,น้ำกระเทียมดอง,น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน 

3.ต้มน้ำ ลวกหมูยอ นำใส่กับน้ำยำ คลุกเคล้า 

ที่มา : https://www.wongnai.com/recipes/ugc/46f35f65f816416b9329a07843bf3a09

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น