วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2565

หมูหวาน

 

สูตรวิธีทำ”หมูหวาน”ให้เนื้อนุ่มไม่แข็ง หอม หวาน อร่อยถูกใจ

 

ส่วนผสม

1.หมู 300 กรัม

2.หอมแดง 4 หัว

3.น้ำตาลมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ

4.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

5.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

6.น้ำปลาครึ่งช้อนโต๊ะ

7.ซีอิ้วดำครึ่งช้อนโต๊ะ

8.น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ

9.น้ำเปล่า 1 ถ้วย


 

ขั้นตอนวิธีทำ

1 ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปใช้ไฟปานกลางจนน้ำมันเริ่มร้อนก็ใส่หอมแดงหันลงไปเจียวจนหอม

ก็ใส่หมูสามชั้นลงไปผัดจนหมูเริ่มสุกสีขาวซีด




 

2 หลังจากเนื้อหมูเริ่มสุกก็ใส่ ซีอิ้วขาว น้ำปลา น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ ลงไปผัดให้เข้ากัน

 




 

 ทำการตุ๋นให้น้ำงวดจนเกือบแห้งโดยใช้ไฟปานกลางประมาณ 15 นาที



 

4 หลังจากตุ๋นเนื้อจนน้ำงวดแล้วก็ใส่น้ำตาลมะพร้าวลงไปผัดให้เข้ากับเนื้อหมูใช้เวลา 3-5 นาที

 


 
ก็เสร็จแล้วตักใส่จานพร้อมทาน


 ที่มา : https://ideapunsuk.com/572/?fbclid=IwAR3VWwbuqdyvACpTLRfMrdYoaTkQp4byYi6_RzK_juKR7sCzI5KpW5hfWHg

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น