สูตรวิธีทำ”หมูหวาน”ให้เนื้อนุ่มไม่แข็ง หอม หวาน อร่อยถูกใจ
ส่วนผสม
1.หมู 300 กรัม
2.หอมแดง 4 หัว
3.น้ำตาลมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
5.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลาครึ่งช้อนโต๊ะ
7.ซีอิ้วดำครึ่งช้อนโต๊ะ
8.น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำเปล่า 1 ถ้วย
ขั้นตอนวิธีทำ
1 ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปใช้ไฟปานกลางจนน้ำมันเริ่มร้อนก็ใส่หอมแดงหันลงไปเจียวจนหอม
ก็ใส่หมูสามชั้นลงไปผัดจนหมูเริ่มสุกสีขาวซีด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น