อีกหนึ่งเมนู ผัดดอกหอม ที่เราแนะนำ โดยสูตรนี้ ใช้พริกแกงเผ็ดเพื่อเพิ่มรสชาติและความเผ็ดร้อน ทำให้ดูน่ารับประทาน และ อร่อยมากยิ่งขึ้น
ส่วนผสม
- หมูสามชั้น (ปริมาณตามใจชอบ)
- ดอกหอม 1 กำ
- พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกแดงจินดาหั่นเฉียง 2 เม็ด
- กระเทียมสับ 3 – 4 กลีบ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- ใช้มีดหั่นดอกหอมเป็นท่อน ๆ แล้วหั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้น ๆ
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ตามด้วย พริกแกงเผ็ด ผัดให้มีกลิ่นหอม
- ใส่กระเทียมสับ และ หมูสามชั้น ลงไป ผัดให้หมูสามชั้นสุก
- ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรส คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ใส่ดอกหอมลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกรอบ เป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น