วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2565

ผัดดอกหอมหมูสามชั้น

 

 


อีกหนึ่งเมนู ผัดดอกหอม ที่เราแนะนำ โดยสูตรนี้ ใช้พริกแกงเผ็ดเพื่อเพิ่มรสชาติและความเผ็ดร้อน ทำให้ดูน่ารับประทาน และ อร่อยมากยิ่งขึ้น

ส่วนผสม

  • หมูสามชั้น (ปริมาณตามใจชอบ)
  • ดอกหอม 1 กำ
  • พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแดงจินดาหั่นเฉียง 2 เม็ด
  • กระเทียมสับ 3 – 4 กลีบ
  • ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • ผงปรุงรส 1 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. ใช้มีดหั่นดอกหอมเป็นท่อน ๆ แล้วหั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้น ๆ
  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ตามด้วย พริกแกงเผ็ด ผัดให้มีกลิ่นหอม
  3. ใส่กระเทียมสับ และ หมูสามชั้น ลงไป ผัดให้หมูสามชั้นสุก
  4. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรส คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  5. ใส่ดอกหอมลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกรอบ เป็นอันเสร็จ
ที่มา : https://www.sgethai.com/article/%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%AD%E0%B8%A1/
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น