วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

น้ำชาข่า

น้ำชา

น้ำชาข่า

     อาการแน่นท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นกรดไหลย้อนจะหมดไปด้วยชาข่า เครื่องดื่มสมุนไพรในครัวไทยช่วยขับลมออกจากลำไส้ แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อได้ดีทีเดียว แถมส่วนผสม และวิธีชงดื่มง่ายมากอีกด้วย

ส่วนผสม ชาข่า

     • ข่าแก่ หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ  1 เหง้า
     • น้ำร้อนจัด
     • น้ำตาลทรายแดง (ตามชอบ)
     • น้ำมะนาว (ตามชอบ)

วิธีทำชาข่า

     • 1. นำข่าแก่ที่หั่นไว้ไปตากแดดให้แห้ง 2-3 วัน จนแห้งสนิท เก็บใส่ภาชนะที่ปิดมิดชิด
     • 2. ใส่ข่าแก่ที่ตากแห้งลงในแก้วประมาณ 4-5 ชิ้น ตามด้วยเทน้ำร้อนลงในแก้ว รอจนน้ำปลี่ยนสี จากนั้นใส่น้ำตาลทรายแดงตามชอบ คนผสมให้เข้ากัน (หากต้องการรสชาติที่ดีขึ้นให้ใส่น้ำมะนาว) พร้อมดื่ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น