วันพฤหัสบดีที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2566

กุยช่ายแป้งญวน

 

วัตถุดิบ
หมูสับ 150 กรัม
กุ้ง 150 กรัม
กุยช่าย 1 กิโลกรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบเมี่ยงญวน 5-6 แผ่น
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำ
STEP 1: เตรียมใบกุยช่าย
หั่นใบกุยช่ายให้มีความยาวประมาณครึ่งเซนติเมตร ขยำใบกุยช่ายกับเบกกิ้งโซดาและเกลือจนคายน้ำ
บีบน้ำออกพอหมาด
หั่นกุ้งเป็นชิ้น ๆ พักไว้


ขยำกุยช่ายกับเบกกิ้งโซดาและเกลือ


หั่นกุ้งพักไว้


STEP 2: ผัดไส้
ผัดหมูสับ กระเทียม และกุ้งให้สุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
ใส่ใบกุยช่ายที่เตรียมไว้แล้วผัดให้เข้ากัน

ผัดหมูสับกับกุ้งจนสุก

ใส่ใบกุยช่ายลงผัด


STEP 3: ห่อและจัดเสิร์ฟ
แช่ใบเมี่ยงญวนในน้ำจนนิ่ม ตักไส้ใส่ตรงกลาง ห่อแป้งให้ติดกันสนิทแล้วทาด้วยน้ำมันพืชบาง ๆ ชิ้นกุยช่ายจะได้ไม่ติดกัน
โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวแค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟ! 

 

ห่อด้วยใบเมี่ยงญวน


โรยด้วยกระเทียมเจียวหอม ๆ ก็เรียบร้อยแล้ว

ที่มา https://www.wongnai.com/recipes/easy-chives-dumplings?ref=ct&fbclid=IwAR0dQHgcNhGeEWJ-Titm_HGG0ezrfQaSsfhwOwoace72kVHiW-LiodosxGc


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น