วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

ต้มจืดแตงกวายัดไส้ไก่สับ

ต้มจืดแตงกวายัดไส้ไก่สับ

 

ส่วนผสม

  1. แตงกวาขนาดกลาง 2 ลูก
  2. อกไก่ 200 กรัม
  3. คนอร์รสไก่ 1 ก้อน
  4. ซีอิ๊วขาว 1 ชต
  5. กระเทียม 2-3 กลีบ
  6. พริกไทยป่น 1 ชช
  7. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
  8. ต้นหอม ผักชี ซอย นิดหน่อย
     

    ขั้นตอน

    •  ล้างทำความสะอาดอกไก่ และสับอกไก่ กับ กระเทียมให้ละเอียดเติม ซีอิ๊วขาวและพริกไทยป่น จากนั้นสับให้เข้ากับเนื้อไก่ เตรียมไว้ ปลอกเปลือกแตงกวาและเอาใส้ตรงกลางออก ล้างให้สะอาด แล้วใส่ไก่สับที่เตรียมไว้ตรงกลางของแตงกวา ตั้งน้ำเปล่าและใส่คนอร์ลงไป รอจนน้ำเดือด


    •  ใส่แตงกวา ลงต้มให้สุก เป็นอันเรียบร้อย โรยหน้าด้วย ต้นหอม ผักชี และ พริกไทยป่น นิด
    ที่มา:https://cookpad.com/th/recipes/8570578-%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B7%E0%B8%94%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B9%84%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%9A-%F0%9F%98%8B%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%9C%E0%B8%88%E0%B8%99%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%A2

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น