วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

ผัดพริกแกงหมู


ส่วนประกอบ ผัดพริกแกงหมู
• เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 450 กรัม
• น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
• กะทิ 1 ถ้วยตวง
• พริกไทยอ่อน 20 กรัม
• ใบมะกรูด 5 ใบ
• ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อนๆ 1 ถ้วยตวง
• น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
• เกลือ 1/2 ช้อนชา
• น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช

วิธี ทำอาหาร ผัดพริกแกงหมู
1. ตั้งน้ำมันในกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่พริกแกงเผ็ดลงไปผัดจนหอมและแตกมัน จากนั้นจึงใส่เนื้อหมูและถั่วฝักยาวลงไป ผัดให้เนื้อหมูเกือบสุกและถั่วฝักยาวนิ่ม
2. ใส่กระทิลงไป ผัดสักพักให้เข้ากันดี แล้วจึงใส่พริกไทยอ่อนและใบมะกรูด (ฉีกแล้วใส่)
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลและเกลือ เร่งไฟให้แรงขึ้น ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี จึงปิดไฟ
4. ตักใส่จาน เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น