วันพฤหัสบดีที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

แกงจืดไข่ม้วนหมูสับวุ้นเส้น


 แกงจืดไข่ม้วนหมูสับวุ้นเส้น 

          วันนี้โลภมากอยากกินแกงจืดไข่น้ำใส่หมูสับ แต่ไม่อยากเสียเวลากินไข่น้ำคำ หมูสับคำนี่สิ โถ ! ถ้าอยากกินพร้อมกันเจ๊จัดให้ได้นะคะ ขอแนะนำแกงจืดไข่ม้วนหมูสับวุ้นเส้นสูตรจากนิตยสารแม่บ้าน จับเอาไข่เจียวยัดไส้หมูสับ เพิ่มออปชั่นเสริมใส่วุ้นเส้นลงไปด้วย หน้าตาดีแบบนี้รสต้องเด็ดแน่นอนเลย 

 ส่วนผสม แกงจืดไข่ม้วนหมูสับวุ้นเส้น

           หมูสับ 150 กรัม
           วุ้นเส้น (แช่น้ำพอนิ่มตัดเป็นท่อนสั้น) 1/3 ถ้วยตวง
           ซีอิ๊วถั่วเหลือง 1 ช้อนชา
           ไข่ไก่ 3 ฟอง
           น้ำมันพืช
           ก้านขึ้นฉ่ายลวก (สำหรับมัดไข่ม้วน)
           น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
           ผงซุปรสหมู 1 ช้อนชา
           แครอท (กดเป็นดอก) 5 ดอก
           ขึ้นฉ่าย (หั่นท่อน) 1/4 ถ้วยตวง
           ต้นหอม (หั่นท่อน) 1 ต้น

 วิธีทำแกงจืดไข่ม้วนหมูสับวุ้นเส้น

           1. ผสมหมูสับกับวุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซีอิ๊วถั่วเหลืองนวดพอเหนียว นำเข้าแช่เย็น เตรียมไว้

           2. ตอกไข่ไก่ตีพอแตก กรองด้วยกระชอน จากนั้นตั้งกระทะทาน้ำมันพืชให้ทั่ว พอร้อนก็นำไข่ไก่ลงกลอกให้เป็นแผ่นกลมบาง พอสุกตักขึ้น พักไว้

           3. วางไข่ไก่ที่ทอดเสร็จไว้บนเขียง ตักส่วนผสมหมูสับใส่ลงบนไข่ ห่อให้เป็นเป็นแท่งกลมแล้วมัดด้วยก้านขึ้นฉ่ายลวกให้แน่น หั่นไข่ม้วนให้สวยงาม

           4. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ผงซุปรสหมูคนพอละลาย ใส่ไข่ที่ห่อไว้ลงต้มประมาณ 10 นาที หรือจนสุก ใส่แครอท ขึ้นฉ่าย และต้นหอมลงไปคนให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ

 ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ แกงจืดไข่ม้วนหมูสับวุ้นเส้น เมนูไข่ไม่ธรรมดา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น