อัตราส่วน
น้ำจิ้มซีฟูดสีเขียว
พริกขี้หนูสีเขียว 50g
ผักชี 20g
สะระแหน่ 10g
กระเทียม 30g
น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลเคี่ยว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มปลาหมึกย่าง
พริกขี้หนูสีเขียว 40g
พริกแดงจินดา 60g
กระเทียม 30g
กระเทียมดอง 2 หัว
รากผักชี 3 ราก
น้ำมะนาว 150g
น้ำปลา 50g
น้ำกระเทียมดอง 10g
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาลเคี่ยว 5 ช้อนโต๊ะ.
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มถั่วแบบหวาน
พริกแดงจินดา 20g
พริกขี้หนู 20g
รากผักชี 3 ราก
กระเทียม 30g
กระเทียมดอง 1 หัว+น้ำ
น้ำปลา 50 กรัม
น้ำตาลเคี่ยว 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4-5 ลูก
ถั่ว 1/2 ถ้วย
ทั้ง 3 สูตร ใช้เครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียดเลย หรือ จะใช้วิธีโขลกก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น