วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2565

น้ำจิ้มสุกี้รสเด็ด

 

ว่าแล้วเรามาลงมือทำกัน

ส่วนผสม

ซอสพริก 500 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 500 กรัม
น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
น้ำมันหอย 1 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 6 กลีบ
พริกสด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
งาขาวคั่ว 1/4 ถ้วยตวง 

วิธีทำ

ปั่นพริก กระเทียม น้ำตาลทราย งาขาวเล็กน้อย ถ้ามีผักชีก็ใส่ลงไปปั่นด้วย ใส่น้ำหรือซีอิ๊วขาวลงไปเล็กน้อยจะได้ปั่นง่าย


เทส่วนผสมที่ปั่นละเอียดแล้วลงในหม้อ ตามด้วยส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด คนผสมให้เข้ากันแล้วนำไปตั้งไฟ



ตั้งไฟจนเริ่มเดือด คนเรื่อย ๆ ใส่งาขาวที่เหลือลงไป คนผสมให้เข้ากัน ก็เป็นอันเสร็จ 


ปิดไฟรอให้เย็นก็กรอกใส่ขวดเก็บเข้าตู้เย็นได้เลย


ที่มา : https://pantip.com/topic/40420533?fbclid=IwAR1y2lDr3cwAALgSUNR5J7fsZ6_wBGjmNrQt-qEIkklYLlhc39kVjY9mWo4


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น