วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2565

ผัดดอกหอมหมู

 

 


ใครเบื่อกินกะเพราหมู แนะนำให้ทำ ผัดดอกหอมหมู นอกจากจะกินง่าย ไม่เผ็ดแล้ว ยังเคี้ยวอร่อย กรอบ หอมทุกคำแน่นอน กินเป็นกับข้าวก็ดี หรือ จะราดข้าวก็ได้

ส่วนผสม

  • เนื้อหมู 100 กรัม
  • ดอกหอม 1 กำ
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทย 1 ช้อนชา
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ใช้มีดหั่นดอกไม้กวาดเป็นท่อน ๆ แล้วหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้น ๆ
  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ตามด้วย กระเทียมสับ ผัดให้มีกลิ่นหอม
  3. ใส่เนื้อหมูลงไป ผัดให้หมูสุก
  4. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำเปล่าเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  5. ใส่ดอกหอมลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกรอบ
  6. ใส่พริกไทยลงไปตามชอบ คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง เป็นอันเสร็จ
ที่มา :https://www.sgethai.com/article/%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%AD%E0%B8%A1/
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น