ใครเบื่อกินกะเพราหมู แนะนำให้ทำ ผัดดอกหอมหมู นอกจากจะกินง่าย ไม่เผ็ดแล้ว ยังเคี้ยวอร่อย กรอบ หอมทุกคำแน่นอน กินเป็นกับข้าวก็ดี หรือ จะราดข้าวก็ได้
ส่วนผสม
- เนื้อหมู 100 กรัม
- ดอกหอม 1 กำ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ใช้มีดหั่นดอกไม้กวาดเป็นท่อน ๆ แล้วหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้น ๆ
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ตามด้วย กระเทียมสับ ผัดให้มีกลิ่นหอม
- ใส่เนื้อหมูลงไป ผัดให้หมูสุก
- ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำเปล่าเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ใส่ดอกหอมลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกรอบ
- ใส่พริกไทยลงไปตามชอบ คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง เป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น