วันอังคารที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2560

ผัดเปรี้ยวหวานหมู

สูตรผัดเปรี้ยวหวานหมู



ผัดเปรี้ยวหวานหมู เมนูนี้เป็นเมนูที่ใครหลายๆ คนรู้จักกันดีและคงเคยรับประทาน สำหรับรสชาติของเมนูนี้จะออกรสเปรี้ยวและหวานตามชื่อของเมนูเลย ส่วนสีสันของเมนูนี้ก็คงไม่ต้องพูดถึงเพราะสีสันสวยงามชวนให้รับประทานแน่นอน

วัตถุดิบผัดเปรี้ยวหวานหมู

 สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 10 นาที

1. กระเทียมไทยสับ 5 กลีบ
2. เนื้อหมู 200 กรัม
3. สับปะรด (หั่นชิ้นพอดีคำ) 1 ถ้วย
4. แตงกวา (หั่นชิ้นพอดีคำ) 1 ถ้วย
5. หอมใหญ่ (หั่นเสี้ยว) 1/2 หัว 
6. พริกหวานสามสี อย่างละ 10 กรัม
7. มะเขือเทศ 1 ลูกใหญ่
8. ต้นหอม (หั่นท่อน) 3 ต้น
9. ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วยตวง
10. น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำมันพืช (สำหรับผัด) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

 กระทะ

วิธีทำผัดเปรี้ยวหวานหมู

 1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปรอให้ร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดให้มีกลิ่นหอมหลังจากนั้นใส่เนื้อหมูลงไปผัดจนสุก เติมน้ำลงไปเล็กน้อย
2. ใส่แตงกวา หอมใหญ่ พริกหวาน ลงไปผัดจนสุก หลังจากนั้นจึงค่อยใส่มะเขือเทศและสับปะรดผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทรายและน้ำปลา ใส่ต้นหอมลงไปผัดให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น