ส่วนผสม
• แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
• น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
• น้ำลอยดอกไม้ 1/2 ถ้วยตวง
• ยีสต์ 1 ช้อนชา
• ผงฟู 1 ช้อนชา
วิธีทำ ขนมถ้วยฟู
1.ใส่ยีสต์ลงไปในแป้งข้าวเจ้าให้เข้ากัน ใส่น้ำลอดอกไม้ทีละน้อน
นวดจนแป้งนิ่มเนียน
2.ใส่น้ำตาลและน้ำทั้งหมดลงในแป้ง ใส่ผงฟู นวดต่อไป ปิฝาครอบไว้ 1-2
ชั่วโมง
3.เรียงถ้วยตะไลลงในรังถึงนึ่งในน้ำเดือดจนถ้วยร้อนประมาณ 5 นาที
4.ตักขนมที่ผสมไว้ลงในถ้วยตะไลพอเต็มปิดฝานึ่งให้สุกประมาณ 10-15 นาที
ยกลงพักไว้ให้เย็น แล้วจึงแกะออกจากถ้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น