วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

ไข่เจียวหมูสับ


เครื่องปรุงและส่วนผสม ไข่เจียวหมูสับ
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ
• ต้นหอม 1 ต้น
• หัวหอมแดงหรือหัวหอมใหญ่ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
• ผงปรุงรสหมู ¼ ช้อนชา
• พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
• น้ำมะนาว ½ ช้อนชา
• น้ำมันพืช ½ ถ้วย

วิธี ทำอาหาร ไข่เจียวหมูสับ
1.ตอกไข่ใส่ชาม ใส่หมูสับพร้อมหัวหอมซอย ล้างและซอยต้นหอมใส่พร้อมเครื่องปรุงรสทั้งหมดรอไว้ก่อน
2.ตั้ง กระทะใส่น้ำมันพืชด้วยไฟแรง รอให้น้ำมันร้อนลดไฟเหลือไฟกลาง ตีไข่และเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากัน รอให้น้ำมันร้อนจัดๆ 3.เทไข่ลงในกระทะเจียวให้ไข่เหลืองสุก ตักขึ้นเสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ กินกับพริกน้ำปลาหรือซอสพริก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น