วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

ต้มจืดสับปะรดซี่โครงอ่อน



เครื่องปรุงและส่วนผสม ต้มจืดสับปะรดซี่โครงอ่อน
• สับปะรด  400 กรัม
• กระดูกหมูซี่โครงอ่อน  200 กรัม
• แครอท  ¼ ถ้วยตวง
• กุ้งแห้ง  2 ช้อนโต๊ะ
• ตั้งฉ่าย  1 ช้อนโต๊ะ
• ต้นหอม  ¼ ถ้วยตวง
• เกลือ  1 ช้อนชา
• ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนโต๊ะ
วิธี ทำอาหาร ต้มจืดสับปะรดซี่โครงอ่อน
1.ต้มน้ำพอเดือด ใส่ซี่โครงอ่อน ไฟปานกลาง ตามด้วยเกลือ
2.ใส่กุ้งแห้ง ตั้งฉ่าย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
3.ใส่สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ ตามด้วยแครอท รอจนเดือดอีกครั้ง
4.โรยหน้าด้วยต้นหอมหั่นหยาบ
5.ตักเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น