ส่วนผสม Orange Mousse
• ส้ม
2-3 ผล(เอาที่รสจัดๆ เปรี้ยวอมหวานก็ดี)
• น้ำตาลทราย
6 ช้อนโต๊ะ
• ไข่แดง
2 ฟอง
• มาชเมลโลว์แบบครีม
1 ถ้วย
• เฮฟวี่ครีม
1 ถ้วย
• น้ำผึ้ง
1 ช้อนโต๊ะ (หากไม่มี ใช้น้ำเชื่อมเมเปิล หรือน้ำตาลทรายก็ได้)
วิธีทำ มูสส้ม
1.ฝานเปลือกส้มเป็นชิ้นบางๆ
อย่าให้ติดส่วนขาวๆ มานะคะเอามาซัก 5-6 ชิ้น แบ่งไว้2-3 ชิ้น
ที่เหลือซอยเป็นเส้นๆไว้แต่งหน้า
2.ทำน้ำเชื่อมส้ม
โดยคั้นน้ำส้ม แล้วเอาใส่หม้อ ใส่น้ำตาลทราย ใส่ผิวส้ม ตั้งไฟ จนเดือด
แล้วเคี่ยวจนเหลือครึ่งนึง หยิบชิ้นผิวส้มออก
3.นำไข่แดง
2 ฟอง มาตีให้ขึ้นขาว เทน้ำเชื่อมส้มลงไปเป็นสาย ตีตลอด
อย่าให้ไข่สุกแล้วนำขึ้นตั้งไฟ คนเร็วๆ 2-3 นาที (ทำ double boiler) กรองแล้วเอาเข้าตู้เย็นไว้
หรือเอาอ่างน้ำแข็งมารองไว้ มันจะได้เย็นเร็วๆ จากนั้น ใส่มาชเมลโลว์ครีม
คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วพักไว้
4.นำเฮฟวี่ครีม
มาตีให้ฟูตั้งยอดอ่อน ใส่น้ำผึ้ง เราไม่ตีมากนะคะ เดี๋ยวเนื้อไม่เนียน แล้วนำ
ส่วนผสมข้อ 3 มาคนรวมให้เข้าใจ
5.จากนั้นเทใส่ถ้วยสวยๆ
หรือแก้วอะไรก็ได้ แช่ตู้เย็น 2-3 ชม แต่งหน้าด้วยเปลือกส้ม ถ้ามีคุกกี้
เอามาบี้ๆใส่ลงไปด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น