วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

หมูกระเทียมพริกไทยดำ



วัตถุดิบและส่วนผสม หมูกระเทียมพริกไทยดำ
• กระเทียมไทย 2 หัว
• กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
• รากผักชีหั่นละเอียด 4 - 5 ราก
• หมูสันนอกสับ 500 กรัม
• พริกไทยเม็ด 3/4 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 2 ช้อนคาว
• น้ำมันหอย 2 ช้อนคาว
• น้ำมัน 1/2 ถ้วย
วิธี ทำอาหาร หมูกระเทียมพริกไทย
1.ล้างเนื้อหมูพักให้สะเด็ดน้ำออกแล้วจึงหั่นเป็นชิ้นบางๆ จากนั้นก็โขลกกระเทียม รากผักชีตามด้วยพริกไทยให้เข้าด้วยกัน
2.นำมาคลุกกับหมูแล้วตามด้วยการใส่น้ำปลาและน้ำมันหอยคลุกเคล้าผสมให้เข้ากันแล้วจึงหมักทิ้งไว้ซักประมาณ 1/2 ชั่วโมง
3.เตรียมกระทะใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟร้อนพอประมาณจึงใส่หมูพรมน้ำซุปไปสัก 2 ทัพพีจากนั้นนำหมูกระเทียมพริกไทยตักใส่จานข้าวแล้วโรยด้วยกระเทียมเจียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น