สำหรับ 10 ชิ้น
ส่วนผสม
• เนยเค็ม
150 กรัม
• นมจืด
600 กรัม
• ไข่ไก่
8 ฟอง
• แป้งเค้ก
225 กรัม
• น้ำตาล
150 กรัม
• วิปปิ้งครีม
400 กรัม
อุปกรณ์
• ชามผสม
• กระทะ
• ทัพพี
• แป้นหมุนแต่งเค้ก
• ตะกร้อตีไข่
• กระดาษซับมันในห้องครัว
• ตะแกรง
วิธีทำ Crepe Cake
1.ละลายเนย
พักไว้
2.ต้มนมจนเดือด
พักไว้จนอุ่น
3.ตีไข่และน้ำตาลจนเข้ากันดี
4.ใส่แป้งเค้กตีต่อจนเข้ากัน
5.ค่อยๆ
ใส่นมอุ่นลงไปจนหมด
6.ค่อยๆ
ใส่เนยละลายที่อุ่นแล้วลงไป
7. ตีจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
8.นำเข้าพักในตู้เย็น
1 ชม.
9.ตั้งกระทะแบนทาเนยบางๆ
จนทั่ว
10.ใส่แป้งเครปลงในกระทะ
ตะแคงกลิ้งให้แป้งเครปกระจายให้ทั่วกระทะ
11.เมื่อสุกนำไปพักบนตะแกรง
ทำซ้ำจนครบ 10 ชั้น
12.ตีวิปครีมจนตั้งยอด
13.วางเครปแผ่นแรกลงบนถาดแต่งเค้ก
14.ทาวิปครีมให้ทั่วแผ่นเครป
“บางๆ”
15.ปิดทับด้วยเครปอีกแผ่น
16.ทำซ้ำจนครบ
10 ชั้น
17.ตัดเสิร์ฟ
แต่งราดด้วยซอสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น