วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

มะเขือยาวชุบไข่ทอด



เครื่องปรุงและส่วนผสม มะเขือยาวชุบไข่ทอด
• มะเขือยาว 1 ลูก
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• แป้งทอดกรอบ ¼ ถ้วย
• น้ำเย็นจัด 1/8 ถ้วย
• ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
• น้ำมันสำหรับทอด ½ ถ้วย
วิธี ทำอาหาร มะเขือยาวชุบไข่ทอด
1.นำมะเขือยาวไปล้างน้ำให้สะอาด ตัดขั้วแล้วหั่นเป็นแว่นๆ พักไว้
2.ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัด คนให้เข้ากันจนแป้งเนียน
3.ตอกไข่ลงไป ใส่ซีอิ้วขาว แล้วคนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
4.นำมะเขือยาวที่หั่นไว้ใส่ลงไป คนให้ส่วนผสมชุบมะเขือยาวให้ทั่วทุกชิ้น
5.ตั้งกระทะที่ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อนก็นำมะเขือชุบไข่ลงไปทอดทีละชิ้น
6.รอจนแป้งเหลืองกรอบจึงกลับด้าน ทอดจนทั้งสองด้านเหลืองกรอบ ก็ตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงที่วางกระดาษซับน้ำมัน
7.จัดมะเขือขาวชุบไข่ทอดใส่จาน จากนั้นก็ยกเสิร์ฟพร้อมน้ำพริกกะปิกุ้งแห้งได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น