วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

Panna Cotta


ส่วนผสม Panna Cotta
• เจลาตินผง 2 ช้อนชา
• นม 1/2 - 1/3 ถ้วย
• วิปปิ้งครีม 300 กรัม
• น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
• วนิลา 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ Panna Cotta
1.ส่วนผสมเอาทุกอย่างลงไปในหม้อ วิปปิ้งครีม นม วนิลา น้ำตาล เจลาติน คนตั้งไฟอ่อนๆ จนละลายเข้ากันดี
2.ค่อยๆ คนจนน้ำตาลและเจลาตินละลาย ปิดเตา ทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 20-30 นาที
3.เทใส่แก้วหรือ เทใส่พิมพ์ ใส่ตู้เย็นไว้ 3 ชม. หรือทั้งคืนก็ได้
4.นำออกมาจากตู้เย็น เสิร์ฟทั้งแก้ว หรือ นำมาใส่ในจานแบนๆ ที่ใส่น้ำอุ่นรองพื้นไว้นิดหน่อย เสร็จแล้วใช้มีดปาดรอบๆ พิมพ์ แล้วแกะใส่จาน
5.แต่งหน้าด้วยผลไม้ตามใจชอบ แยมผลไม้ ผลไม้กระป๋อง ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวจะอร่อยมากค่ะ ถ้าชอบหวานมันก็ราดด้วย คาราเมล หรือช็อคโกแล็ตก็ได้
ส่วนผสม เยลลี่
• แคนเบอรี่ 1 ถ้วย (หรือเนื้อ/น้ำผลไม้อื่นก็ได้)
• น้ำตาล 1 ถ้วย
• เจลาติน 3 ช้อนชา
• น้ำเปล่า 100 มล.

วิธีทำ เยลลี่ผลไม้
1.เอาทุกอย่างลงไปในหม้อ น้ำ + น้ำตาล + เจลาติน คนตั้งไฟอ่อนๆ จนละลายเข้ากันดี
2.ค่อยๆคนจนน้ำตาลและเจลาตินละลาย เทแคนเบอรี่ หรือผลไม้ชนิดใดก็ได้ ปิดเตา ทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 20-30 นาที
3.เทใส่แก้วหรือ เทใส่พิมพ์ ใส่ตู้เย็นไว้ 3 ชม. นำออกมาจากตู้เย็น
4.เทครีมส่วนผสม Panna Cotta แล้วใส่ตู้เย็นไว้ 3 ชม. หรือทั้งคืนก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น