ส่วนผสม Panna Cotta
• เจลาตินผง
2 ช้อนชา
• นม
1/2 - 1/3 ถ้วย
• วิปปิ้งครีม
300 กรัม
• น้ำตาล
4 ช้อนโต๊ะ
• วนิลา
1/2 ช้อนชา
วิธีทำ Panna Cotta
1.ส่วนผสมเอาทุกอย่างลงไปในหม้อ
วิปปิ้งครีม นม วนิลา น้ำตาล เจลาติน คนตั้งไฟอ่อนๆ จนละลายเข้ากันดี
2.ค่อยๆ
คนจนน้ำตาลและเจลาตินละลาย ปิดเตา ทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 20-30 นาที
3.เทใส่แก้วหรือ
เทใส่พิมพ์ ใส่ตู้เย็นไว้ 3 ชม. หรือทั้งคืนก็ได้
4.นำออกมาจากตู้เย็น
เสิร์ฟทั้งแก้ว หรือ นำมาใส่ในจานแบนๆ ที่ใส่น้ำอุ่นรองพื้นไว้นิดหน่อย
เสร็จแล้วใช้มีดปาดรอบๆ พิมพ์ แล้วแกะใส่จาน
5.แต่งหน้าด้วยผลไม้ตามใจชอบ
แยมผลไม้ ผลไม้กระป๋อง ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวจะอร่อยมากค่ะ
ถ้าชอบหวานมันก็ราดด้วย คาราเมล หรือช็อคโกแล็ตก็ได้
ส่วนผสม เยลลี่
• แคนเบอรี่
1 ถ้วย (หรือเนื้อ/น้ำผลไม้อื่นก็ได้)
• น้ำตาล
1 ถ้วย
• เจลาติน
3 ช้อนชา
• น้ำเปล่า
100 มล.
วิธีทำ เยลลี่ผลไม้
1.เอาทุกอย่างลงไปในหม้อ
น้ำ + น้ำตาล + เจลาติน คนตั้งไฟอ่อนๆ จนละลายเข้ากันดี
2.ค่อยๆคนจนน้ำตาลและเจลาตินละลาย
เทแคนเบอรี่ หรือผลไม้ชนิดใดก็ได้ ปิดเตา ทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 20-30 นาที
3.เทใส่แก้วหรือ
เทใส่พิมพ์ ใส่ตู้เย็นไว้ 3 ชม. นำออกมาจากตู้เย็น
4.เทครีมส่วนผสม
Panna Cotta แล้วใส่ตู้เย็นไว้ 3 ชม. หรือทั้งคืนก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น