เครื่องปรุงและส่วนผสม คะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย
• คะน้าฮ่องกงหั่นเป็นท่อนๆ พอประมาณ
• เห็ดหอม 4-6 ดอก
• กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 3-5 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• แป้งมัน 1 ช้อนชา
• น้ำสะอาด
• เห็ดหอม 4-6 ดอก
• กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 3-5 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• แป้งมัน 1 ช้อนชา
• น้ำสะอาด
วิธี ทำอาหาร คะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย
1.เริ่มจากล้างผักให้สะอาดก่อน
และต้มน้ำรอเอาไว้สำหรับลวกผัก พอน้ำเดือดแล้วเราก็จัดการใส่คะน้าฮ่องกงกับเห็ดหอม
ลงไปลวกประมาณ 1 นาที แค่ให้พอกรอบ ไม่สุกมาก แต่ถ้าใครชอบนิ่มๆ ก็ลวกให้สุกมากอีกหน่อยก็ได้
แล้วเอาออกมาวางให้สะเด็ดน้ำ จัดวางบนจาน
2.จากนั้นหันมาทำน้ำราด
โดยการเอากระทะมาตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไป เอากระเทียมสับลงเจียวให้หอมและใส่น้ำมันหอย
ใส่ซอสปรุงรส ตัดรสด้วยน้ำตาลทรายนิดหน่อย เติมแป้งมัน คนให้เข้ากัน รอให้เดือดแล้วตักราดบนคะน้าฮ่องกงและเห็ดหอมที่จัดวางบนจาน
เท่านี้ก็ได้อีกหนึ่งเมนูมากประโยชน์แล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น