วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่


ส่วนประกอบ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
• ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 1 ถ้วย
• เนื้ออกไก่ 1 ถ้วย
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• ผักกาดหอมเด็ดเป็นใบ 1 ต้น
• ต้นหอมผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยป่นครึ่งช้อนชา
• น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมัน 5-7 ช้อนโต๊ะ

วิธี ทำอาหาร ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
1.ล้างเนื้ออกไก่ให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำ
2.แบ่งน้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำมันหอย  น้ำตาลทรายอย่างละ 1/3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับพริกไทย 1/4 ช้อนชา เคล้ากับเนื้ออกไก่ หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
3.ใส่นำมัน 3 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน นำเนื้ออกไก่ลงผัดให้สุก
ใส่ไข่ไก่เคล้าให้ทั่ว ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงผัด ใส่น้ำมันที่เหลือ ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เหลือ ผัดให้สุกทั่วกัน
4.ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอม โรยต้นหอมผักชีซอย เสริฟ์ได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น