วันอังคารที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2562

กะปิหวาน


วัตถุดิบ
1. กะปิ 5 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
3. พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ ถ้าชอบเผ็ดมากก็เพิ่มได้
4. น้ำสะอาด
วิธีทำ
– ขูดนำตาลปึกเป็นชิ้นเล็กๆ จะได้ละลายง่ายๆ
– เทน้ำตาลปึกใส่หม้อ พร้อมตั้งไฟอ่อน ใส่กะปิ พริกป่น เติมน้ำแล้วคนให้เข้ากัน เคี่ยวจนเดือด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น