วัตถุดิบ
1. กะปิ 5 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลทรายขาวชนิดเม็ดละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
3. พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ ถ้าชอบเผ็ดมากก็เพิ่มได้
4. ผงชูรส 1/2 ช้อนชา บางคนใช้ผงปรุงอาหารรสไก่
วิธีทำ
– นำกะปิมาห่อใบตอง แล้วย่างไฟอ่อนๆ (ย่างเตาแก๊สก็ได้) เพื่อความหอม ขั้นตอนแรกนี้สามารถข้ามไปได้สำหรับใครที่ไม่สะดวก
– จากนั้นผสมน้ำตาลทรายลงไปคนให้เข้ากันค่อยๆ
– เติมพริกป่น กะรสเผ็ดตามชอบ ส่วนผงชูรสนั้นจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น