วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

ถั่วงอกผัดปลาหมึก


ส่วนประกอบ ถั่วงอกผัดปลาหมึก
• ถั่วงอก 1 ถ้วย
• ปลาหมึกกล้วยหั่นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
• ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ


วิธี ทำอาหาร ถั่วงอกผัดปลาหมึก
1. ล้างถั่วงอกให้สะอาด เด็ดหัวเด็ดหาง
2. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟให้ร้อน
3. ใส่ปลาหมึก ผัดสักครู่ ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซอสถั่วเหลืองซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย
4. ใส่ถั่วงอกผัดเร็วๆ แล้วตักใส่จานเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น