วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

ปลานึ่งบ๊วย



เครื่องปรุงและส่วนผสม ปลานึ่งบ๊วย
• ปลา
• บ๊วยดอง
• หมูสับ
• เห็ดหอม
• ขิง
• พริก
• พริกไทย
• ซีอิ้วเห็ดหอม






วิธี ทำอาหาร ปลานึ่งบ๊วย
1. ล้างปลาให้สะอาด ผ่าเอาไส้ออกแล้วเฉือนตัวปลาให้ลึกจนถึงก้าง
2. นำหมูสับรวมกับขิง เห็ดหอม และบ๊วยดอง ปรุงรสด้วยซีอิ้วเห็ดหอมและเหล้าจีน นวดจนเข้ากันแล้วจึงสับซ้ำอีกครั้งให้ฟู
3. ยัดหมูสับส่วนหนึ่งเข้าไปในท้องปลา สับขิงให้ละเอียด หั่นเห็ดหอม ตบพริก โรยขิงและพริกตบลงไปบนจาน ก่อนจะวางทับด้วยตัวปลา วางหมูสับส่วนหนึ่งลงบนตัวปลา ที่เหลือก็โปรยตามจาน ตามด้วยพริกตบและเห็ดหอม ราดด้วยน้ำบ๊วยดองเล็กน้อย ฉีกบ๊วยดองโปรยไว้ แล้วโรยด้วยพริกไทยและขิงสับ
4. นำเข้านึ่งในซึ้ง ประมาณ 30 นาที หรือจนหมูสับในตัวปลาสุก น้ำจะออกมาเอง ใช้ช้อนสะอาดตักน้ำซุปราดตัวปลาอีกครั้ง เป็นอันเรียบร้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น