วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

เครป chocolate



ส่วนผสม

แผ่นเครป (ทำเครปขนาดประมาณจานได้ประมาณ 10 แผ่น)
• ไข่ 2 ฟอง
• นม 1 ถ้วยตวง
• แป้งสาลี 1 ถ้วย
• เนยจืดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
(เกลือนิดหน่อยไม่ใส่ก็ได้)
• ผงไมโลหรือโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนทาเครป 
นมข้นหวานปริมาณแล้วแต่ชอบ
วิธีทำ เครป chocolate
1.ร่อนแป้งและน้ำตาลทรายเกลือให้เข้ากัน 2 รอบพักไว้
2.ละลายเนยกับผงไมโลด้วยความร้อนพักไว้
อุปกรณ์ 
จะใช้เครื่องปั่น ตะกร้อมือ หรือเครื่องทำขนมเค้กก็แล้วแต่สะดวก แต่ชอบใช้เครื่องปั่นมากกว่าเร็วดีไม่ยุ่งยากในการล้าง
ใส่นม ไข่ ลงในเครื่องผสม ตามด้วยพวกเนยละลาย ตามด้วยพวกแป้ง แล้วปั่นผสมให้เข้ากัน ผสมเสร็จแล้วนำเข้าตู้เย็นทิ้งไว้นานหนึ่งคืนหรือ 1- 48 ชั่วโมง จนมีฟองอากาศลอยขึ้นมาข้างบน ช้อนฟองออกทิ้ง ก่อนนำไปทอดเนื้อเครปจะได้เนียน
วิธี ทอดเครป
1.ใส่เนยในกระทะเทฟล่อนประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ เนยเริ่มละลายแล้ว ตักแป้งลงไปในกระทะใช้ประมาณหนึ่งทัพพี เกลี่ยให้แบนเป็นวงกลม
2.พอเริ่มมีฟองผุดแสดงว่าเริ่มสุกแล้ว พลิกกลับอีกด้าน
3.เสร็จแล้วนำผึ่งไว้ให้คลายร้อน ทอดจนหมดแป้ง ถ้าไม่มีเวลาพอใส่ตู้เย็นเก็บไว้ทำทานวันหลังได้ 1 วัน
เสร็จแล้วเอามาทานมข้น หรือจะวางเรียงกันเป็นชั้น ๆ เหมือนทำเครปเค้กได้จ้า รสชาติเครปเข้ากับนมข้นได้อร่อยหวานมันไม่ออกไปทางรสจืดเหมือนทาวิปครีม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น